T5, 08 / 2017 11:05 Sáng | linh

Yêu xin đừng phán xét

Người ta ví tình yêu như những viên sô cô la, cứ thử đi nếu lớp kem bên ngoài bạn được nhấm nháp thấm vào cuống họng, bạn sẽ thích thú biết nhường nào. Nhưng vị đắng mới thực sự là vị của sô cô la, có nhiều người đến phát nghiện với hương vị này. Và có khi người ta ví vị sô cô la chính là hương vị của tình yêu. Thế đấy, mọi thứ đều có ngọt đắng xen kẽ, đừng vội phán xét qua bề ngoài của nó để rồi tới lúc nhận ra, hóa ra lớp kem ngọt dịu kia chỉ là vỏ bọc thì lại vô cùng hụt hẫng, thất vọng.

Tình yêu bao giờ ban đầu cũng dịu ngọt như vậy, nhưng có ai hiểu được chính tình yêu là thứ cần nâng niu và trân trọng biết bao nhiêu không? Câu hỏi lớn cho những người đang yêu và những người bắt đầu yêu thương. Quá hi vọng nhiều vào tình yêu sẽ khiến cho bản thân quá mệt mỏi và đặt ra tiêu chuẩn khắt khe cho người bạn đời của mình. Liệu mối quan hệ đó có được cải thiện, có được ngày một thêm êm đẹp và dịu ngọt như chính lớp kem bên ngoài sô cô la

yeu-xin-dung-phan-xet

Trong tình yêu, sự thông cảm chia sẻ đôi khi lại còn lớn lao hơn và có ý nghĩa hơn với những cặp đôi. CHẳng phải vì nó là tình yêu mà tất cả mọi thứ đều cần sự tha thứ và cảm thông. Một người làm sai , một người chỉ chăm chăm vào lỗi sai của người khác thì rốt cuộc đến cuối cùng, chẳng đi đến đâu cả, kết quả chỉ còn lại những trách móc và những giọt nước mắt.

Loading...

Phán xét tức là đưa ra cái nhìn đầy sâu sắc và những lí lẻ sắc bén cho một vấn đề một sự việc. Nhưng tình yêu thì lại khác, tình yêu là lời mách bảo của cảm xúc, lí trí có đấy nhưng đôi khi lí trí không thể thắng nổi những mách bảo của cảm xúc cho nên nếu đối với tình yêu dùng phát xét để đối lại với cảm xúc nghĩa là bạn đã nắm chắc phần thua cuộc trong tay. Phán xét đôi khi cũng xuất phát từ điều ích kỉ của bản thân, luôn mong muốn bản thân nhận được và nhìn thấy được những điều mà mình hy vọng. Cho nên khi người khác kể cả là người mà mình yêu thương nhất làm sai điều gì, bạn cũng lập tức đổ lỗi cho họ và rồi quăng cho họ những lời đầy than trách và khó nghe. Nhưng cuộc đời đâu chỉ nói xong rồi qua đi như gió cuốn phăng đi những bờ cát đâu. Trong đâu đó cõi lòng, nỗi đau và sự tổn thương khi không được tin tưởng lại trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

yeu-xin-dung-phan-xet

Người ta nói khi yêu con người lại rất dễ phán xét và làm tổn thương cho người yêu của mình. Tình cảm của mình dành cho người quá nhiều cho nên đến một lúc, không đáp ứng nổi thì lại đưa ra để bàn luận, chì chiết. Người ta có xu hướng làm tổn thương người thân yêu và quen thuộc của mình hơn những người ngoài. Bởi trong mắt họ có thể sự tổn thương mà họ gây ra là để chứng minh rằng, người đó cần được quan tâm hơn, chăm sóc một cách chu đáo hơn và được nhìn nhận.

Trong mọi mối quan hệ, chính sự phán xét quá đà khiến cho mối quan hệ trở nên gay gắt và mâu thuẫn hơn. Không có chỗ cho yêu thương và sự thông cảm, con người càng sống bất cần và không biết trải nghiệm hưởng thụ những ngọt ngào đến với mình. Bằng cách nhắc nhở một cách nhẹ nhàng, hoặc để tự người ấy trải nghiệm, mọi thứ sẽ trở thành điều tuyệt vời nhất. Cách tốt nhất để xây dựng một mối quan hệ chính là âm thầm chăm sóc và nâng niu nó. Để giống như một hạt mầm, tình yêu có thể trỗi dậy mạnh mẽ.

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục