T6, 07 / 2017 9:38 Sáng | linh

mọi vấn đề luôn luôn có giải pháp đơn giản nhất

Khi một người nhắc đến hai chữ “ vấn đề” nghĩa là họ thực sự cần có giải pháp để lôi mình ra đống đổ nát, lôi mình ra khỏi những rắc rối và khó khăn thử thách. Khi một người gặp phải “ vấn đề” tất nhiên họ sẽ không thể suy nghĩ một cách tích cực nhanh chóng hay thông thoáng về mọi thứ đã và sắp diễn ra, điều tiêu cực và những hậu quả đang là những mối nguy mà khiến người trong cuộc cũng không lường trước được. Nhưng vốn mọi vấn đề luôn có cách giải quyết, không có điều gì là không thể , chỉ là cách bạn chọn giải pháp nào mà thôi.

mọi vấn đề luôn luôn có giải pháp đơn giản nhất

Một bài toán khó , tất nhiên không chỉ có một giải pháp mà có tới hai ba cách để giải quyết bài toán huống hồ những vấn đề mà chúng ta gặp phải hằng ngày hàng giờ. Một giờ trôi qua, môt người làm việc liên quan đến luật phải đối mặt với biết bao kiện cáo bao nhiêu thắc mắc đơn tụng. Nhưng dù có khó khăn có khó tháo gỡ tới đâu thì mọi việc đều được chiếu theo cách giải quyết một cách gọn nhẹ đơn giản nhất.

Cuộc sống luôn công bằng và điều gì đến cũng sẽ đến. CÓ những điều chúng ta giấu nó để nó trở thành bí mật nhưng rồi tới một lúc bí mật đó cũng được khám phá mà thôi. Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng đã có lúc bản thân tuyệt vọng tới nhường nào, nhưng sự tuyệt vọng đó bắt nguồn từ đâu? Chính khi chúng ta tìm được nguyên nhân thì với mọi vấn đề đêu có cách giải quyết và giải quyết một cách đơn giản, thỏa đáng.

mọi vấn đề luôn luôn có giải pháp đơn giản nhất

Loading...

Mọi thứ đều có lí do , đều có kết quả, gieo nhân nào gặt quả ấy quả không sai. Giải pháp để đề phòng đối mặt với vấn đề là tốt nhưng tốt hơn hết là con người biết cách ngăn chặn những vấn đề sắp sửa xảy đến với bản thân mình. Ngăn chặn để những vấn đề không thể xảy ra thì bạn cũng không phải đứng trong mối tơ vò của dòng đời của vòng xoáy công việc hay lao lí.

Cách giải quyết tốt nhất chính là rèn luyện và học kinh nghiệm của người khác khi gặp bất cứ một vấn đề nào đó. Chắc chắn trải nghiệm sẽ mang tới cho bạn những kinh nghiệm quý giá nhưng đọc và học được kinh nghiệm từ người khác bạn sẽ rút ngắn được thời gian lãng phí để có được những bài học bổ ích cho mình và làm được nhiều việc khác ý nghĩa hơn.

Con người khôn ngoan nhưng lại quá khôn ngoan cho nên tự làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Đơn giản từ cách suy nghĩ , thì chúng ta sẽ hành động một cách rõ ràng, có mục tiêu và ngăn chặn những rắc rối từ chính kế hoạch của mình

Con người luôn tự nghĩ mình là sinh vật thông minh và lại càng nghĩ mình đưa ra quyết định sáng suốt và đúng đắn. Nhưng hỡi ôi có ai hiểu được chính sự thông minh ấy lại đôi lần đẩy con người tới những bờ vực của khó khăn của thử thách và tự làm khổ chính mình. Mọi thứ cần được đơn giản hóa bằng những điều nhỏ nhặt nhất. Những công việc bạn vẫn làm thường ngày những công việc hàng ngày hàng giờ cũng cần được quyết định. Và trong những khoảnh khắc ấy càng trong sáng càng tìm được với chân lí.

Với mọi vấn đề luôn có cách giải quyết cho nên đứng trước mọi vẫn đề đừng bao giờ nghĩ chúng ta chịu bó tay và thua cuộc. CHúng ta vốn dĩ thuộc về những người phải tự đề cao bản thân mình trước sau đó mới được người khác đề cao. Cũng như vậy nếu không tin rằng bản thân có thể giải quyết được mọi vấn đề thì làm sao người khác có thể tin tưởng và giao phó công việc cho bạn được 

>>> XEM THÊM : 

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục