T3, 01 / 2020 2:50 Chiều | helios

Gián là một trong những loài côn trùng mà chúng ta “khó ưa” nhất. Chúng không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình mà còn gặm nhấm, phá hoạt từ thức ăn đến đồ dùng mà còn chứa nhiều vi khuẩn có hại tới sức khỏe con người. Loài côn trùng này cũng “nổi tiếng” với việc giỏi chui rúc qua những khe hở, trốn ở những ngóc ngách ẩm ướt hoành hành khắp nơi và không dễ để tiêu diệt

cách diệt gián dân gian

Dùng bả gián diệt gián 

Hiện nay có rất nhiều loại bả diệt gián trên thị trường, tuy nhiên bạn cần lựa chọn được sản phẩm uy tín, hiệu quả và thân thiện. 

Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn sản phẩm đã được tin dùng và ưu chuộng cũng như hiệu quả rất tốt đó là Bả diệt gián Maxforce Forte (20g) với nhiều ưu điểm vượt trội. Phương pháp diệt gián mới với công nghệ Contact X là phương pháp diệt gián hiệu quả và lâu dài nhất dành cho bạn với những ưu điểm vượt trội: 

  • Maxforce Forte (20g) hiệu quả trên nhiều loại gián hiện nay. Diệt gián ở tất cả những giai đoạn trong vòng đời của chúng.
  • Sản phẩm rất thân thiện với người dùng, với hoạt chất Bitrex là chất tạo đắng, giúp ngăn trẻ em và vật nuôi nuốt phải.
  • Hàm lượng hoạt chất ít gần 200 lần so với phương pháp phun, sản phẩm phù hợp sử dụng trong hộ gia đình
  • Maxforce Forte phù hợp xử lý cho nhiều khu vực khác nhau trong nhà, chính vì vậy rất thuận tiện.

Loading...
  • Để tăng hiệu quả sử dụng, nên đặt bả diệt gián ở nhiều vị trí khác nhau.

Nước xà phòng

Đây là một trong những cách diệt gián rất hiệu quả hay được áp dụng mà không gây độc hại. Bạn chỉ cần pha nước xà phòng và đổ vào bình xịt. Tiếp đến, bạn xịt trực tiếp dung dịch xà phòng lên gián hoặc tổ của nó để tiêu diệt gián toàn bộ những con gián đáng ghét trong nhà.

Bột axit boric và trứng gà 

Nguyên liệu chuẩn bị cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần 1 lòng đỏ trứng gà với 25 – 40gr bột axit boric mà bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc thú y. Sau đó, bạn cần trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Tiếp theo chia hỗn hợp này  thành từng viên tròn nhỏ (cỡ bằng quả bóng bàn hoặc bóng golf) và chờ khoảng 1 giờ để hỗn hợp khô lại. Tiếp đó bạn đem các quả cầu này đặt tại góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những nơi gián hay xuất hiện.

Kết quả thu được sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy. Gián vì “tham ăn” sẽ tìm đến những miếng mồi thơm này và nhấm nháp chúng và chúng bị diệt.

Phèn chua

Bạn dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau và nhúng vào nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này giúp bạn có thể tránh được cả gián và kiến.

Tuy nhiên, khi ăn loại thức ăn này, bột axit boric sẽ trương nở mạnh và làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng lăn đùng ra chết.

Bạn sẽ nghĩ rằng những gián không quan tâm đến thủ thuật này, nhưng sau 3 tuần, số lượng lớn gián chết mỗi ngày sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên.

Trên đây là những cách diệt gián hiệu quả bạn nên thử và áp dụng nhằm mang lại không gian sống tốt và sạch sẽ hơn, thoát khỏi loài vật đáng ghét này. 

 

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục