T6, 07 / 2017 9:11 Sáng | linh

Thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng phí thời gian vào việc sống cuộc đời của người khác" 

Thời gian không nhiều như chúng ta vẫn tưởng tượng. Nếu chúng ta không sử dụng thời gian của mình làm những việc có ích thì thời gian lại cuốn chúng ta vào những việc vô bổ không thể nào lường trước được. Thời gian chẳng phải vô hạn, và với mỗi người thời gian là như nhau chẳng ai nhiều hơn chẳng ai ít hơn. SỐng một cuộc sống của mình sử dụng thời gian của mình tưởng chừng là dễ vậy mà nhiều người lại thấy điều đó thật khó dường nào.

thoi-gian-la-vo-han

Dường như mọi người đang nghĩ mình sống cuộc sống của mình nhưng hóa ra đằng sau đó lại có kẻ đang giật dây cuộc sống của bạn. Làm chủ bản thân và suy nghĩ của mình chưa bao giờ là điều khó khăn khi chúng ta nghĩ được chúng ta là ai. Như vậy, vô tình con người tự đẩy mình bắt ép và gồng mình lên làm những việc mà mình không hề thích. Cuộc sống muốn giải quyết những khó khăn những thử thách cần có bản lĩnh. Bản lĩnh đó phải xem bạn có thê làm những điều mà mình mong muốn bằng chính năng lực và đứng trên đôi chân của mình hay không.

Sống cuộc sống như một người khác chẳng phải bạn đang phải đeo mặt nạ để sống và đối diện với những người khác,trong khi bạn vẫn được ban tặng một hình hài lành lặn mà bố mẹ luôn tin tưởng hình hài bé bỏng ấy sau sẽ làm nên những điều phi thường.

thoi-gian-la-huu-han

Ai cũng mang trong mình một ước mơ, đừng biến ước mơ của người khác là hiện thực là có ý nghĩa còn bản thân bạn lại là người vô dụng. Ước mơ không đánh giá lời nói mà được đánh giá cách bạn hành động, xuyên suốt mọi vấn đề, đó là cách bạn chứng minh ước mơ của minhg có thể hoàn thành và được vun đắp để chạm đến những ước mơ lớn lao hơn đẹp đẽ hơn.

Loading...

Hãy sống với đúng cảm xúc của mình, làm những điều mình thích trước khi được người khác chỉ dẫn hay bắt buộc bạn phải làm điều này điều kia. Không ai cười hay để ý tới bạn như thế nào. Chỉ khi bạn hoàn hảo hoặc quá tồi tệ thì người ta mới bắt đầu chú ý đến bạn như thế nào. Chú ý là một chuyện, chuyện người khác quan tâm bạn cảm thấy như thế nào lại khác. Chỉ có những người thật lòng yêu mến bạn mới sợ bạn tổn thương và đang thực sự cần gì?

Con người không thể mãi tự tạo cho mình vỏ bọc để thu mình mỗi khi sợ hãi. Con người có suy nghĩ có cảm xúc, có những chính kiến và quan điểm vậy tại sao lại cần sống cuộc sống của người khác như vậy? Con người không thể mãi tự tạo cho mình vỏ bọc để thu mình mỗi khi sợ hãi. Con người có suy nghĩ có cảm xúc, có những chính kiến và quan điểm vậy tại sao lại cần sống cuộc sống của người khác như vậy? Khi chúng ta bước sang tuổi 30 chúng ta thôi nghĩ về những điều đã trải qua của một thời nổi loạn và đầy nhiệt huyết của tuổi 20. Nhưng cũng chính là thời điểm con người bước sang ngưỡng trưởng thành. Cho dù chúng ta có lớn hơn bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn phải học những kinh nghiệm từ người khác và từ chính bản thân mình trải nghiệm những điều mới mẻ. Chúng ta có quyền phán xét người khác khi chúng ta phán xét chính bản thân mình một cách nghiêm túc. Trước khi đối diện với người bản thân mình phải thực sự tốt thực sự đủ tin tưởng để người khác nhìn vào bạn và nghĩ rằng họ cần cố gắng để tốt lên.

Không cần là một bản sao của bất cứ ai vì bạn là bạn chứ không phải là ai khác. Nhiều người muốn nổi tiếng muốn được nhiều người biết đến đã tự tạo ra cho mình một vỏ bọc hoàn hảo nhưng họ lại quên rằng việc mặc một chiếc áo quá rộng lâu ngày sẽ trở thành mệt mỏi. Vậy mà con người ta thời gian hữu hạn cứ cố gắng gồng mình lên làm những điều không hề cần thiết. Sống cuộc sống của người khác? Cứ sống như một cá thể chứ đừng như một bản sao, đến khi bạn nhận ra điều đó thì quả là đã lãng phí biết bao nhiêu thời gian của chính mình.

 

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục