T5, 07 / 2017 1:56 Chiều | linh

Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa

Người ta vẫn thường nhắc tới một thứ gia vị cho cuộc sống mà nhờ nó mọi mối quan hệ không bao giờ bị nhạt nhòa hay vô vị. Chúng ta vẫn thường kêu gào tại saoo lại không tìm thấy những mối quan hệ thân mật. Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó, cốt lõi của sự việc không phải là bạn bỏ bao nhiêu thời gian cho mối quan hệ mà bạn tìm kiếm mà bạn bỏ bao nhiêu sự chân thành và sự tin tưởng vào những gì bạn đang chờ đón đó.

Tình bạn cũng là thứ khiến con người dễ dàng vui vẻ nhưng cũng dễ dàng bỏ qua những mối quan hệ mà mình đang có. Người ta vẫn thường nghĩ, bởi vì sẽ có lúc người ta sẽ tìm cho mình được những niềm vui mới những con người mới và những cuộc vui sẽ kéo dài bất tận. Chân tình không kể ngày kể tháng mà cần đến trải qua với nhau bao nhiêu khó khăn thử thách. CHính chân tình đó sẽ khiến con người tự đến với nhau, gần nhau và gắn bó với nhau lâu dài.

Sự thành thật chứ không phải là xô bồ không phải chạy theo những thứ hào nhoáng hay trào lưu bên ngoài. Tìm một thứ gì đó liên quan đến tình cảm liên quan đến các mối quan hệ đều cần đến sự thành thực. Như chúng ta thấy từ xưa đến nay những người tự nguyện đến với nhau, ở lại với nhau , cần có nhau khi chông gai khó khăn thử thách ập đến. Họ đến với nhau như những người bạn cùng chung chí hướng chung tâm tư tình cảm chung cả những nỗi buồn không thể gọi tên.

Vì chân tình cho nên cũng có lúc con người ta đau vì nó, đau đáu vì nó cũng có lúc chân tình khiến cho bản thân thêm tổn thương. Chính vì muốn gắn kết nhưng lại bị ép không được gắn kết, muốn giúp đỡ nhưng người khác lại không mong sự giúp đỡ từ bạn. Điều đó thật tồi tệ biết bao nhiêu.

Loading...

Vì chân tình nên con người cũng thẳng thắn chỉ ra lỗi lầm của nhau, có lúc mâu thuẫn xích mích với nhau nhưng những điêu đó dường như chẳng bao giờ ngăn cách được họ mà chỉ là khiến con người càng hiểu về nhau hơn. Có những người một đời gắn bó với nhau sau trở thành đôi tri kỉ, những người biến cuộc đời mình thêm thi vị thêm màu sắc thêm cảm xúc khi được chia sẻ với những người mà mình yêu mến quý trọng.

Chân tình khó kiếm khó giữ nên người có được chân tình tìm được người nhận lấy chân tình đó cũng đã là một cái khó. Chân tình không mang tới nhiều người bạn , nhiều khi 2 đã là nhiều. Chân tình với người thì người chân tình lại , quy luật đó chưa bao giờ thay đổi.

Tình bạn hay tri kỉ đều lớn lên từ những điều nhỏ nhặt nhất và chân tình nhất. Có chân thành thì người khác mới hiểu được bạn là người như thế nào, chân thành mới mong có những người chấp nhận những lỗi lầm của bạn mà tiến tới bạn để trở thành một cặp. Có nhiều cặp tinh bạn xem nhau là tri kỉ nhưng tới khi xảy ra việc mâu thuẫn lại không dễ dàng bỏ qua cho nhau. Người ta nói đó không phải là tri kỉ mà là một điều gì đó chỉ thân thiết khi vui còn khi buồn bực hay xảy ra chuyện thì lại khó chịu và thờ ơ.

Chân thành chia sẻ chân thành cho đi chân thành bỏ qua thì rốt cục tới cuối cùng bạn cũng nhận lại những tình cảm đáng quý từ người khác. CHúng ta là những con người trong thời đại mới. Có quá nhiều thứ để con người quên đi , người ta bảo khó kiếm chân tình. Nhưng chỉ khi tin vào những điều có thể chúng ta mới chinh phục được nó. Tin vào chính mình vào những điều không thể.

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục