T4, 07 / 2016 12:59 Chiều | helios

Đề bài: Tả vườn rau nhà em

Cứ mỗi khi mùa xuân đến, khi mà cây trái đâm chồi nảy lộc, cả gia đình em lại ra vườn cuốc lại đất để đất được thoáng khí và bắt đầu cho vụ mùa gieo trồng xuân-hạ. Cứ mỗi lần làm như vậy, cả gia đình em lại cười nói rộn ràng.

Gia đình em bắt đầu làm vườn từ tháng 3, khi mà bắt đầu có những cơn mưa phùn, khi ấy mà ông em và bố mẹ hay dành ra những buổi chiều sau khi đi làm về để làm vườn. Công việc đầu tiên trước khi trồng rau và phải nhổ cỏ, làm sạch vườn. Bà em bảo: “Nếu không làm sạch cỏ mà cứ trồng cây rồi cỏ sẽ lại mọc lên um tùm, cỏ là loài cây sống rất dai, bởi vậy mà đã làm cỏ thì phải nhổ thật sạch.” Sau khi làm cỏ xong là đến công việc cuốc đất, công việc này cần rất nhiều sức khỏe, bởi vậy mà chỉ có bố em và ông em mới có thể làm được. Đất phải được cuốc thật nhỏ rồi bón qua một lớp phân để tăng độ dinh dưỡng và màu mỡ cho đất.

Cứ như vậy mà đến tháng 4 cả gia đình em mới bắt đầu gieo trồng. Bắt đầu vào đầu mùa hè nên nhà em thường trồng rau muống, rau đay và rau mồng tơi. Cả ba loại rau này đều được mẹ em mua hạt và mua cây giống về gieo trồng. Đối với riêng rau mồng tơi là được trồng bằng cây giống, nên cần phải có sự khéo léo khi trồng cây, từng hàng, từng cây rau được mẹ em và bà em trồng ngay ngắn và thẳng tắp. Cứ như thế mà cả 3 luống rau của gia đình em nhanh chóng được trồng xong. Nhìn những cây rau xanh nhỏ nhỏ, xinh xinh đang vươn lên trông thật thích mắt.

Loading...

Khi những hạt cây rau muống và những cây rau đay bắt đầu nảy mầm, cả luống rau nhà em lại được bao phủ bằng một màu xanh non mơn mởn, những chiếc lá bé tí hin, rồi dần dần lớn lên. Chiều nào cũng vậy, em và ông cũng xách những xô nước ra để tưới cho cây, ông thường chỉ cho em cách tưới cây làm sao để không bị dập hay làm đổ cây.

Vườn rau của gia đình em, không chỉ cung cấp những rau xanh mà đây còn chính là sản phẩm do chính gia đình em tự trồng. Em rất thích ngắm nhìn và được tận tay chăm sóc cho vườn rau của gia đình em. 

>>> XEM THÊM : 

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục