T6, 07 / 2016 4:54 Chiều | helios

Đề bài: Tả Về Một Tấm Gương Giúp Đỡ Bạn Trong Học Tập

Khi các thầy cô hỏi lớp em, ở lớp bạn nào học giỏi toán nhất thì các bạn đều đồng thanh đáp đó là bạn Khánh, khi thầy cô hỏi bạn nào múa và hát hay nhất thì đó là bạn Mai. Còn khi thầy cô hỏi ở lớp em có bạn nào là tấm gương sáng để cả lớp noi theo thì chúng em đều trả lời đó là bạn An.

Ở trong lớp em, An là một người bạn rất trầm tính. Bạn không nghịch hay nô đùa như những bạn gái ở trong lớp em mà An lại là một bạn gái ít nói và trầm tính. Nhưng dù bạn có ít nói hay ít thể hiện thái độ ra bên ngoài thì An vẫn là một trong những bạn có thành tích học tập đứng đầu ở lớp em. Nhưng dù bạn có học giỏi đến đâu thì bạn cũng không thể tỏ ra khiêu căng hay ngạo mạn mà ngược lại bạn còn rất thân thiện và nhiệt tình khi các bạn trong lớp em muốn hỏi bài. Có những bài khó, nhiều bạn lớp em đều không giải được thì An lại giải rất nhanh và sau đó thì bạn còn giảng giải thật kỹ để cho chúng em hiểu bài hơn nữa. Cũng vì đức tính ấy của bạn mà cả lớp em ai ai cũng đều rất quý mến An.

Đầu năm nay, ở lớp em có một bạn mới chuyển vào lớp, bạn ấy tên là Kiên. Kiên là một cậu bạn chuyển từ trường khác đến, nhưng do cậu ấy học yếu hơn bọn em mà bạn ấy lại còn rất hay bị thầy cô nhắc nhở về tình hình học tập, nên cả lớp em hầu như chả ai muốn ngồi cạnh bạn ấy. Vì thế mà Kiên ngày càng ít nói chuyện với lớp em và tình hình học tập cũng bởi thế mà không được cải thiện. Sáng hôm ấy, cả lớp em ai cũng bất ngờ khi cô giáo chuyển chỗ Kiên đến ngồi cạnh An, chúng em đều nghĩ rằng thật là khổ cho An vì phải kèm Kiên học, nhưng khi chúng em vô tình nghe cô giáo chủ nghiệm nói chuyện với cô dạy Anh rằng hôm trước, An đã đến gặp cô và xin cô để An ngồi cạnh Kiên, bởi An có thể giúp Kiên trong học tập và cũng có thể giúp Kiên hòa đồng hơn với các bạn trong lớp, thì chúng em thấy mình thật ích kỷ vì chỉ nghĩ cho bản thân rồi lại xa lánh bạn thay vì cùng giúp đỡ bạn học tập như An đã giúp đỡ chúng em.

Loading...

Rồi từ ngày hôm ấy, chúng em cũng thấy, sau mỗi giờ học, An đều ở lại để kèm Kiên học. Với những bài khó hay những bài Kiên cho hiểu thì An thường giảng cho Kiên rất tận tình mà không có một lời kêu ca gì. Có những hôm Kiên bị ốm và phải nghỉ học, An thường giúp Kiên ghi chép bài vở và lại tận tình chỉ dạy cho Kiên những kiến thức mà Kiên đang bị thiếu. Thời gian cứ thế trôi qua, bây giờ Kiên đã trở thành một học sinh học tập tốt ở lớp em. Và Kiên cũng không quên cảm ơn An vì những thời gian trước đây An đã giúp đỡ bạn ấy rất nhiều. Nhưng An vẫn là một người rất kiêm tốn, những lúc được cô và các bạn tán thưởng thì An cũng chỉ cười mà không nói gì cả.

Thực sự, ở trong lớp em An đúng là một tấm gương sáng để cho chúng em noi theo. Không những vì An học giỏi mà hơn thế nữa, An còn là một người bạn rất tốt bụng, luôn luôn giúp đỡ những người bạn còn khó khăn trong học tập nữa. An đúng là một tấm gương sáng để cho cả lớp em noi theo về cả việc học cũng như về cách đối xử của bạn với những người khác nữa. 

>> XEM THÊM: 

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục