T4, 04 / 2016 4:22 Sáng | helios

Đề bài: Tả một loại cây ăn quả mà em thích

Trong nhà ông em trồng rất nhiều loại cây khác nhau, nhưng em thích nhất là cây hồng ông em trồng từ năm em lên 5 tuổi. Đây là một trong những loại cây mà ông em quý nhất vì ông em đã mang hạt từ miền ra trồng. Cây hồng của nhà ông em trồng cho ra những quả hồng đỏ rực và chín mọng, ăn rất ngon và ngọt mát.

 

Em còn nhớ, lúc ông em mang về trồng, đó chỉ là một chiếc hạt màu nâu sẫm và dèn dẹt. Em cứ tưởng nó sẽ không thể đâm chồi được thế mà sau khi ông em vùi xuống đất và chăm bón thường xuyên, chỉ một tháng sau, từ một chiếc hạt nhỏ nhỏ đã đâm ra những chiếc mầm đầu tiên, trông thật xinh xắn. Khi cây đã nảy mầm, ông em lại càng chăm bón  và bảo vệ cây cẩn thận hơn vì ông em sợ chim hay chuột sẽ ăn mất mầm cây. Thế rồi từ đó, cây hồng cứ theo đó mà lớn lên, và giờ thì cây đã xanh tốt và cao bằng một chiếc nhà hai tầng.

Loading...

Thân cây màu xanh đậm, và những chiếc lá thì to bằng lòng bàn tay của em có màu xanh đậm. Khi mùa đông đến, nhìn cây hồng như một thân cây khẳng khiu, không còn một chiếc lá nào có thể bám trụ được. Thế mà khi mùa xuân đến, cây lại xanh mơn mởn, nhìn rất thích mắt. Ở trên đó còn có nhiều nụ hoa. Đến mùa hè,khi cây đã ra quả, những quả hồng đã to bằng quả bóng bàn và có màu xanh. Mùa thu cũng chính là lúc mà nhà em thu hoạch quả, những quả hồng bây giờ đã chuyển sang màu hồng và gia đình em sẽ hái xuống.

Sau khi hái xuống phải đợi cho quả hồng chín đều và căng mọng ra thì mới ăn được. Ông em bảo khi nào mà bóc vỏ hồng dóc hết, vỏ không còn dính lấy thịt của quả nữa là lúc ăn đúng nhất.

Ăn những quả hồng chín mọng và có vị ngọt mát, không quá ngọt như xoài hay vải nhưng em rất thích ăn quả hồng cũng chính bởi vì mùi vị của nó. Em rất thích ăn quả hồng, em sẽ ngày càng chăm sóc cho cây để cây có thể ra những trái ngọt cho em và cả gia đình em

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục