T6, 07 / 2016 4:49 Chiều | helios

Đề bài: Tả Lại Buổi Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Ở Trường Em

Bài Làm

Thời gian cứ thấm thoát trôi để đến bây giờ em đã bước sang cấp hai, đây là năm mà em lại phải học ở một lớp mới, quen với những người bạn mới và cả cô giáo chủ nhiệm mới nữa. Mọi thứ đang dần thay đổi và em có cảm giác như những ngày đầu em mới vào lớp 1, các bạn trong lớp đều rất bỡ ngỡ khi phải chia tay các bạn học lớp 5 để có thể đến một ngôi trường mới.

Ngay khi mới vào lớp, chúng em còn rất ngại ngùng và không có bạn nào ngồi nói chuyện với nhau, cả lớp đều ngồi ngay ngắn và đợi cô giáo chủ nhiệm của chúng em vào nhận lớp. Sau khi cô bước vào lớp, tất cả các  bạn trong lớp đều tự mình giới thiệu bản thân cho cô và cả lớp cùng nghe. Buổi gặp mặt đầu tiên của cả lớp em đều diễn ra rất sôi nổi và đầy hào hứng. Rồi chúng em cùng nhau đi sinh hoạt hè và cả lớp cùng nhau tham gia vào lễ tổng duyệt của cả trường để cùng nhau chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng đang đến gần. Chúng em được các thầy cô chỉnh lại cách xếp hàng, cách diễu hành, cũng bởi do chúng em là học sinh lớp 6 còn lạ lẫm và không quen như các anh chị lớp trên nên các thầy cô cũng tận tình chăm sóc và chỉ bảo  nhiều hơn. Hôm nay đã là buổi tổng duyệt cuối cùng trước khi làm lễ khai giảng chính thức, cô giáo chỉ dặn chúng em là mai phải đến đúng giờ để chuẩn bị cho nghi lễ diễu hành. Ngoài ra, còn phải mặc đồng phục và đeo khăn quàng đỏ nữa.

ta lai mot buoi le khai giang

Tả Lại Buổi Lễ Khai Giảng Năm Học Mới

Cùng tại do mai là ngày khai giảng của toàn trường em nên tối ngày hôm nay, em thực sự cảm thấy rất hồi hộp và mong sao cho ngày mai sẽ đến thật nhanh để em và các bạn trong lớp có thể nhanh chóng được tham dự vào buổi khai giảng đầu tiên khi em bước chân vào trường cấp 2. Sáng hôm sau, em dậy thật sớm, chuẩn bị quần áo, ăn sáng và mẹ em đã đưa em đến trường. Hôm nay, ngày 9.5 đúng là ngày khai trường của toàn quốc, nên tất cả các trường đều cùng khai giảng. Trên đường đi học, có rất nhiều hàng bán bóng bay, cả hoa nữa, đường phố hôm nay trông thật rực rỡ sắc màu. Mẹ em cũng mua cho em một quả bóng bay màu đỏ trông rất đẹp. Khi em đến trường, thì đã có rất nhiều bạn đến trường và tay ai cùng đều cầm một quả bóng hay một lá cờ đỏ ở trên tay.

Loading...

Đúng 7 giờ, tất cả các lớp của các khối đã xếp hàng nghiêm chỉnh và chuẩn bị đi qua lễ đài để diễu hành. Từng lớp học sinh khi đi qua lễ đài đều sải bước chân nhịp nhành theo tiếng trống, những gương mặt tươi tắn đều hướng về phía tượng Bác Hồ, về phía lá cờ đỏ sao vàng đang bay phất phới cùng với sự giới thiệu của cô tổng phụ trách. Sau khi tất cả các khổi đều tiến vào trong sân trường thì cả trường em đều đứng lên làm lễ chào cờ. Sau đó, thầy hiệu trưởng đứng lên và cùng đọc Thư của Bác Hồ gửi các cháu học sinh nhân ngày khai giảng. Từng lời của Bác như đang vang vọng khắp nơi và vang vọng vào trong tim mỗi chúng em. Khi thầy hiệu trưởng đọc xong thư Bác thì những tiếng trống trường đầu tiên được đánh lên: “Tùng, tùng, tùng,…” cả trường em cùng vỗ tay để bắt đầu chào đón một năm học mới đã đến, chúng em xin hứa sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa để có thể học tập thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng thầy cô, ông bà và bố mẹ.

Sau khi các nghi thức kết thúc, chúng em cùng háo hức để thả những chùm bóng bay nhiều màu sắc lên trên bầu trời, rồi toàn trường em sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ thật là đặc sắc và đầy thú vị. Đây là một lễ khai giảng đầu tiên và cũng là buổi lễ khai giảng sẽ lưu giữ vào trong tâm trí của em bởi nó không chỉ đánh dấu thời gian khi em bước vào lớp 6 mà hơn thế nữa, đó còn là buổi khai giảng đem lại cho em thật nhiều kỷ niệm thật khó phai. 

>> XEM THÊM: 

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục