T4, 11 / 2016 5:15 Chiều | helios

Đề bài: Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích

Bài Làm

Ngày bé, em rất muốn nuôi một chú chó nhỏ, nhưng vì điều kiện ra đình nên gia đình em chưa thể nuôi một chú chó được. Tới khi kinh tế khá hơn, gia đình em chuyển đến căn nhà mới rộng hơn, mẹ em nói “giờ thì mình có thể nuôi một chú chó nhỏ làm bạn cùng con được rồi”. Em vui lắm và rất muốn mau chóng tìm một chú chó về nuôi.

>> XEM THÊM: Tả Con Chó

Thế rồi vào sinh nhật lần thứ 8 của em, khi em vừa cùng mẹ từ trường trở về, mở cửa nhà ra, một chú chó nhỏ đã lao ra quấn quýt vờn lấy chân em. Em quá bất ngờ và vui sướng, reo lên rồi cúi xuống ôm chú chó vào lòng. Bố mẹ em nói đó là phần thưởng cho việc em luôn chăm chỉ học tập và ngoan ngoãn. Em đặt tên cho chú là Lu Lu.

Lu Lu nhỏ, mẹ em nói chàng ta mới được 4 tháng tuổi thôi. Lu Lu có bộ lông trắng mượt với những vệt đốm trên đầu, và dọc theo sống lưng. Cái đuôi ngắn ngủn vẫn luôn ngoáy tít mỗi lần thấy em đi học về hay trong những lúc chơi đùa. Đôi mắt của Lu Lu mới đáng yêu làm sao, tròn xoe và đen láy. Cái mũi ướt với chiếc lưỡi nhỏ xinh thi thoảng lại liếm láp, đầu lưỡi của Lu Lu còn có vết bớt nhỏ màu đen nữa. Mẹ em bảo đó gọi là đốm lưỡi và những chú chó có đốm lưỡi và tai cụp như Lu Lu rất thông minh.

Loading...

Quả thật Lu Lu rất thông minh, nhanh nhẹn và cả nghịch ngợm nữa. Những lúc chơi đùa cùng nhau, em và Lu Lu hay chơi trò tung bóng. Lu Lu bắt bóng rất giỏi và mỗi lần được chơi đùa chàng ta lại tỏ ra vô cùng hào hứng, chạy quanh nhà rồi vờn lên người em ra vẻ mừng rỡ lắm.

Hàng ngày mẹ giao cho em đảm nhận phần tắm cho Lu Lu, chàng ta nghịch ngợm là thế nhưng lại rất sợ nước. Mỗi lần muốn anh chàng đi tắm, em đều phải khéo léo, nhẹ nhàng nếu không chàng ta sẽ phản ứng và chạy trốn ngay.

Mới về nhà em được 3 tháng mà trông anh chàng đã lớn lên trông thấy, chẳng mấy chốc đã ra dáng một “ thanh niên” to khỏe rồi. Từ ngày có Lu Lu, gia đình em lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười vì bạn ấy lúc nào cũng chạy quanh nhà và làm những hành động kì quặc.

Em yêu Lu Lu lắm, bố mẹ em cũng rất yêu quý bạn ấy, giờ đây Lu Lu như là một phần của gia đình em vậy. Lu Lu sẽ mãi là một người bạn thân thiết, ở bên cạnh em mỗi lúc vui buồn.

>> XEM THÊM: tả con lợn nhà em

>> XEM THÊM: tả con mèo nhà em

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục