T6, 07 / 2016 4:25 Chiều | helios

Đề bài: Tả Cảnh Tấp Nập Của Đường Phố Vào Giờ Đi Làm

Bài Làm

Tại các thành phố lớn thì vấn đề tắc đường trong những giờ cao điểm như giờ đi làm hay tan tầm luôn là một trong những vấn đề luôn được mọi người nhắc đến. Tắc đường cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhiều người dân và những người đi làm.

>> XEM THÊM: Tả Cảnh Mùa Đông

>> XEM THÊM: tả cảnh bình minh trên quê hương em

Và ngay cả đối với gia đình em cũng vậy. Buổi sáng, bố em thường đưa em đi học vào lúc 6 giờ 45 sáng vì em vào trường học lúc 7 rưỡi. Bố em phải đi em đi học sớm hơn vì nếu đi muộn sẽ rất tắc đường và bố em có thể bị trễ việc. Thế nhưng dù bố em đưa em đi làm từ rất sớm nhưng trên những con phố lớn đều vẫn tấp nập người đi đường và xe cộ đi lại. Em nghĩ chắc mọi người cũng đều giống gia đình em là muốn tránh giờ đi làm để không bị ùn tắc. Mọi người đi đường, ai nấy cũng đều vội vã. Em thấy cũng có những bạn đi học sớm như em, bạn thì đang ăn sáng ngay trên xe nhưng cũng có bạn được bố mẹ đưa đi ăn sáng rồi mới đi học.

Đến ngã tư đầu tiên trên đoạn đường Láng, dù đã có cả cầu vượt qua ngã tư, thế những lượng người ở 4 ngã tư vẫn đang chờ đèn đỏ rất đông, có cả xe máy, xe ô tô lớn nhỏ đang đứng chờ đèn đỏ. Ở mỗi một tuyến đừng lại phải có từ 1 đến 2 chú cảnh sát đứng dùng còi và gậy điều khiển để phân luồng xe cộ, nhằm tránh sự ùn tắc giao thông. Trên đường đi thì không đông lắm, nhưng lượng xe cộ đông nhất khi đến gần các ngã tư đèn xanh đèn đỏ. Mỗi xe chỉ nhích được từng tí một. Nhìn từ xa thì trông có vẻ như bình thường nhưng nếu đứng ở trong dòng người đó thì rất nóng và ngột ngạt. Sức nóng đó là do động cơ của các xe máy nổ mà tạo thành. Bố em thường phải liên tục nhắc em chú ý chân vì sợ sẽ chạm phải ống bô của các xe máy khác làm bỏng chân.

Loading...

ta canh tap nap cua duong pho

Phía xa xa, chiếc đèn đỏ dừng 72 giây đã được bật xanh,  nhiều chiếc xe máy bắt đầu nổ máy và từ từ tiến lên phía trước. Nhìn những những chiếc xe máy tiến lên phía trước trông cứ như một đoàn quân đang tiến lên đầy dũng khí.

Tuy nhiên, đoàn quân tiến lên chưa được bao lâu thì lại bị chú cảnh sát tuýp còi vì đã đến đèn đỏ thì mọi người lại phải dừng lại trước vạch sơn trắng để cho những xe tại những đường khác được xuất phát. Nhưng ở phía đường em thì vẫn còn rất nhiều người dừng xe từ trước, nhưng do lượng xe ùn tắc quá đông nên phải chờ đến lượt mới được xuất phát. Dù là vậy, nhưng cảnh ùn tắc đường cũng khiến trên gương mặt của những người tham gia giao thông một cảm giác lo lắng vì mọi người sẽ sợ trễ giờ làm.

Đến buổi chiều, mẹ em thường đến trường để đón em về. Buổi chiều, vào các giờ tan tầm thì đường xã cũng đỡ tắc hơn buổi sáng một chút. Vào mùa hè, trời nhanh muộn nên mẹ với em về nhà lúc trời còn chưa tối. Nhưng vào những trời mùa đông, thì hôm nào cũng phải một tiếng mẹ và em mới về đến nhà. Trên đoạn đường Láng về nhà em thì cảnh mọi người tấp nập tan tầm vẫn như buổi sáng, tuy nhiên, giờ đây là mọi người muốn nhanh chóng trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả. Đó là cảnh đường phố tấp nập vào giờ đi làm và giờ tan tầm ở trên con đường về nhà em. Dù buổi sáng em vẫn phải đến trường sớm hay dù có phải chờ cho hết ùn tắc đường hay cảnh mọi người đang hối hả, tất bật chuẩn bị đi làm cũng khiến trong em cảm thấy có một điều gì đó rất đặc biệt trong đó. 

>> XEM THÊM: tả cảnh biển đồ sơn

>> XEM THÊM: tả cảnh giao thừa ở gia đình em

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục