T6, 04 / 2016 4:27 Sáng | helios

Đề tài: Bài văn tả cảnh tan trường ở trường em

Bài Làm

Mỗi sáng khi đến trường em lại cảm thấy rất vui vì mình sẽ học được thật nhiều những kiến thức mới. Nhưng không chỉ có buổi sáng. Đối với mỗi bạn học sinh như chúng em, lúc vui nhất chính là khi được tan học vào mỗi buổi chiều.

>> XEM THÊM: Tả Về Chiếc Trống Trường Em

ta canh tan truong

Vào mỗi buổi chiều, khi mà tất cả các bạn học sinh vẫn đang chăm chỉ học tập trong lớp, sân trường như lại buồn chán vì sau mỗi giờ ra chơi, sân trường như được tỉnh giấc thì đến khi các bạn học sinh vào học, sân trường lại vắng bóng người. Rồi, tiếng trống trường tan học được ngân lên rộn rã: tùng, tùng, tùng,… Chỉ sau khi nghe lời nhắc nhở và chép bài về nhà của thầy cô, tất cả học sinh bỗng ùa ra như một đàn chim vỡ tổ để bay thật nhanh về phía cổng trường.

Loading...

Có rất nhiều bạn được bố mẹ đến đón từ rất sớm, trên sân trường cũng ít người hơn lúc giữa giờ ra chơi. Một số bạn nhà gần thì thường đi bộ về luôn. Một số bạn khác thì trong lúc chờ bố mẹ đến đón lại tranh thủ chơi thêm ở sân trường. Bạn thì đá bóng, bạn thì ngồi ở ghế đá đọc truyện. Sân trường náo nhiệt hơn hẳn.

Ở phía xa, bên dãy nhà C, một số bạn không về mà tụ tập lại để cùng nhau học nhóm, các bạn hỗ trợ nhau, cùng nhau giảng giải những bài tập còn vướng mắc, còn khó hiểu khi ở trên lớp.

Khi sân trường đã vắng người, bác bảo vệ bắt đầu đóng cổng chính và mở cổng phụ. Bác lại đi từ lớp, từng dãy nhà để khóa cửa phòng học rồi đến sớm mai, bác lại là người đến thật sớm để mở cửa cho chúng em.

Sân trường của em lại nằm in đìm chờ chúng em đến vào buổi sáng ngày hôm sau. Cảnh sân trường của em vào buổi tan học là như vậy đấy, nó rất ồn ào, rất náo nhiệt bởi những tiếng hò hét, tiếng bố mẹ vẫy, gọi chúng em để chúng em tan học. Sau này, khi ra trường em sẽ rất nhớ những cảnh tan trường này. 

>> XEM THÊM: Tả ngôi trường của em

>> XEM THÊM: Tả chiếc bàn học ở trường của em

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục