T5, 08 / 2017 10:53 Sáng | linh

Nụ cười cho ngày mới

Có bao giờ bạn tự hỏi mình sáng hôm nay thức dậy trước khi bước ra khỏi giường, bạn đã nghĩ đến điều gì đầu tiên và bạn đã chào đón ngày mới như thế nào không? Còn  tôi tôi luôn hỏi mình, hôm nay tôi sẽ làm điều gì mới, làm mới cho chính mình và làm mới cho chính cuộc đời của mình. Đấy là những thứ đơn giản tưởng chừng như ai cũng có thể làm được nhưng khi bắt đầu với một ngày mới chúng ta giữ cho mình bao nhiêu tâm trạng. Đơn giản hóa mọi thứ để bắt đầu một cách sảng khoái và thanh thản nhất.

Xóa bỏ buồn phiền của ngày hôm qua đi, hôm nay có bao nhiêu thứ đang chờ bạn đấy. Ai cũng muốn mình có một cuộc sống vui tươi hạnh phúc tại sao vẫn giữ ưu phiền của ngày hôm qua cho một ngày mới trong lành thế nhỉ. Người ta không thể tự mình bước khi chân vẫn đau, nhưng nếu không có ai bên cạnh để giúp bạn điều đó thì một mình vẫn ổn, hãy tự phải bước đi thôi. Bạn có rĩ rầu than thân trách phận đến hết ngày thì một mình vẫn là một mình không hơn không kém.

nu-cuoi-cho-ngay-moi

Tự chuốc lấy buồn phiền, cái giá phải trả là bao nhiêu? Có những lúc tôi thầm ước tôi đã không buồn dai dẳng vì một chuyện không đâu xảy ra từ rất lâu rồi. Mất một thời gian dài để ổn định lại được bản thân, cân bằng lại được cuộc sống nhưng cái giá phải trả cũng quá lớn. Vì ngày nào tôi cũng nghĩ tới nỗi buồn đó cho nên chẳng những tôi không quên được nó mà nỗi buồn lại trở thành thứ ám ảnh tôi, và cứ thường trực làm tôi chẳng còn tâm trí để tiếp tuc bắt đầu những công việc khác với năng lượng tràn đầy. Thời gian đã đi thì không bao giờ lấy lại được, nụ cười giúp ta khỏe và sống thoải mái hơn nhiều nhưng ta chọn cách sống trong đau khổ chỉ vì xưa nay vẫn thế.

Loading...

Bạn giữ khuôn mặt rầu rĩ đó đến bao giờ, từ chối sự quan tâm của người khác chính là từ chối hạnh phúc đến với mình. Cuộc đời này đâu cần đến khuôn mặt rầu rĩ của bạn đâu, chẳng ai thèm quan tâm đâu vì ai cũng đang tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống này. ĐỐi với phụ nữ lại vô cùng quan trọng. Đã mang tiếng là phái yếu, cho nên phải càng phải sống mạnh mẽ hơn bao giờ hết, cũng có khi khóc đến cạn nước mắt, nhưng khi ngày mới bắt đầu hãy khiến mình thật xinh đẹp để không ai biết bạn phải hứng chịu nỗi buồn đến thế nào. Chúng ta có quyền sống với đúng cảm xúc của mình nhưng cũng không có nghĩa khiến mình phải đối mặt và hứng  chịu những cảm xúc tiêu cực.

nu-cuoi-cho-ngay-moi

Ông bà ta thường nói, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Thuốc bổ được tạo ra từ mình và người khác, từ cuộc sống đầy màu sắc này, Không biết tự bao giờ con người lại lãnh đạm và vô cảm đối với cảm xúc của mình như vậy. Người ta cũng nói rằng, khi lần đầu gặp người khác, cho dù rất lâu sau đó không gặp lại họ cũng rất ấn tượng và nhớ bạn rất nhiều khi lần đầu tiên hai người gặp nhau bạn đã cười. Nụ cười có ấn tượng mạnh mẽ như vậy đấy, nụ cười khiến bạn tỏa nắng hơn bao giờ hết, nụ cười đó chứng tỏ một điều bạn đang rất hạnh phúc và sẵn sàng chờ đón những điều mới mẻ đến với mình.

Hôm nay tỉnh dậy bạn đã cười chưa, bạn đã làm điều đơn giản mà hầu như mọi người đều quên đó chưa? Đừng để ngày hôm nay của bạn chỉ vì chút lo lắng bực dọc không đâu của ngày hôm qua mà hôm nay cả ngày bạn phải hứng chịu tất cả. Mỗi ngày hãy nhường chỗ cho yêu thương và nụ cười.

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục