T4, 03 / 2016 6:11 Chiều | helios

Đề bài: Viết Văn Miêu Tả Về Ngày Đầu Tiên Đi Học Của Em | Văn Mẫu

Bài Làm

Mới thế mà đã gần 4 năm  kể từ khi  em mới chập chững bước chân vào lớp 1. Em vẫn nhớ như in ngày hôm ấy, một buổi sáng mùa thu se se lạnh, em được bố mẹ dắt tay đi đến trường cũng giống như bao bạn cùng tuổi hết.

Những ngày trước khi đi học, mẹ dẫn em đến nhà sách Tiền Phong mua bao nhiêu là đồ dùng học tập, nào là sách, vở, hộp bút, cặp sách và còn cả quần áo mới nữa, em thích lắm, em chạy ra và nói với mẹ: “Mẹ ơi, đi học lớp 1 thích thật!”. Mẹ xoa đầu em và nói: “Khi đi học rồi con còn thấy vui hơn nhiều”.

Buổi sáng hôm sau, mẹ em dậy từ rất sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho em, còn bố em thì chuẩn bị lấy xe để chở 2 mẹ con đến trường. Vẫn là con đường đến quen thuộc mà mẹ vẫn thường chở em đi học mẫu giáo, nhưng sao con đường hôm nay lại lạ thế. Trên đường đi học, em thấy rất nhiều bạn cũng được bố mẹ đưa đến trường, trên tay đều cầm 1 lá cờ hay một quả bóng bay. Con đường hôm nay thật nhiều màu sắc.

Loading...

Em vẫn còn nhớ y nguyên cảm giác khi rời tay bố mẹ để cô giáo đón vào lớp. Cô giáo em mặc chiếc áo màu xanh nhạt, tóc cô xõa ngang vai, cô mỉm cười với em rồi cô bảo các bạn xếp hàng ngang ngắn trước khi vào lớp. Khi đứng xếp hàng mà không có bố mẹ đứng bên cạnh, em cảm thấy e dè, sợ sệt và chỉ muốn khóc òa lên, nhưng cô giáo đã đến gần bên em và nói: “Mạnh mẽ lên cô học sinh bé nhỏ, em khóc sẽ xấu lắm đấy!” Thế là em không khóc nữa và cùng các bạn bước vào lớp.

Buổi sáng ngày hôm ấy trên sân trường, lá cờ đỏ vẫn phấp phới trước gió, những chú chim vẫn líu lo hót. Đã gần 4 năm trôi qua, nhưng em sẽ không bao giờ quên được buổi sáng ngày đầy xúc động trong ngày đầu tiên đi học đó.

>> XEM THÊM: Tả Lại Buổi Lễ Khai Giảng Năm Học Mới

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục