T6, 03 / 2019 1:43 Chiều | helios

Làm sao để viết content chuẩn SEO dễ dàng lên top

Content luôn là một trong những vấn đề đau đầu của người làm SEO, đặc biệt là những ai khi mới bước chân vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, một khi đã giải quyết được vấn đề này thì khả năng bạn giữ được khách hàng ở lại website của mình là rất cao. Chính vì điều đó bạn hãy cùng FoogleSEO tìm hiểu cách làm sao để viết content chuẩn SEO dễ dàng lên top nhé.

Làm sao để viết content chuẩn SEO dễ dàng lên top

Nắm vững nguyên tắc cơ bản của bài viết chuẩn SEO

Như chúng ta cũng đã biết, một bài viết chuẩn SEO phải đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau, đây là dạng bài viết phải đảm bảo tối ưu hóa được nội dung theo bộ máy tìm kiếm (có thể là google hoặc một hãng nào đó). Song song đó phải tối ưu hóa được tần suất các từ khóa chính và phụ, các từ khóa này khi người dùng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm phải có thứ hạng cao nhất.

Một lỗi rất cơ bản nhưng cũng rất nhiều người trong chúng ta hiện nay mắc phải khi làm SEO đó là chỉ quan tâm đến các yêu cầu về kỹ thuật đến một  bài viết mà bỏ qua yếu tố về nội dung bài viết. Thật tế cho thấy Google đánh giá bài viết không chỉ dựa trên đảm bảo yếu tố về bài viết content chuẩn SEO mà còn đánh giá xem người dùng có thật sự thích và ở lại nội dung của bạn lâu hay không. Đó mới là điều quan trọng. Chính vì thế chúng ta hãy tạo ra những bài viết content không chỉ chuẩn SEO mà còn phải thu hút người dùng.

Một điều quan trọng khác mà chúng ta phải chú ý đó là cách sử dụng từ khóa trong bài viết hay còn được gọi là keyword. Keyword sử dụng nên theo gợi ý của Google để có thể có được thứ hạng cao nhất khi thực hiện content. Tuy nhiên, điều khó và cũng quan trọng nhất ở đây đó chính là sử dụng bố cục từ khóa làm sao không gây cho người đọc cảm giác khó chịu, đảm bảo tần suất keyword ở mức vừa phải lại còn tạo hứng thú cho người đọc.

Các yếu tố vệ tinh cũng rất quan trọng

Loading...

Bên cạnh content phải luôn chăm chút sát sao thì những yếu tố xung quanh cũng rất quan trọng như xây dựng backlink, các site vệ tinh, kết nối với social media….v.v…Những điều này rất quan trọng, content là quan trọng nhất nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ lơ là những yếu tố xung quanh này.

Site vệ tinh chính là yếu tố quan trọng thứ hai bên cạnh content, chúng ta phải luôn có nhiều hơn 2 site để làm site vệ tinh, mỗi khi chúng ta share điều gì phải luôn share từ page chính nhé. Từ đó page chính sẽ tăng độ uy tín lên rất nhiều. Ngoài ra backlink từ các site khách đổ về site của chúng ta cũng cực kỳ quan trọng, backlink từ các site khách được chèn vào bài viết chuẩn SEO của chúng ta sẽ giúp chúng ta tạo nên một hệ thống thống nhất rất rõ ràng, ngoài việc tăng độ tin cậy của trang đó thì người đọc cũng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin bởi có thêm nhiều nguồn thông tin.

Thêm một yếu tố vệ tinh cũng không thể nào bỏ qua đó chính là social media. Là một trong những trung tâm đào tạo viết content chuẩn SEO tốt nhất trên thị trường hiện nay, chúng tôi cho rằng bỏ qua social media là một sai sót rất lớn của người làm SEO. Hiện nay số lượng bạn trẻ sử dụng mạng xã hội từ Facebook, Instagram, Twitter đến Pinterest rất nhiều, do đó nếu tập trung đánh mạnh vào mảng này sẽ có kết quả ngoài mong đợi.

Thật tế cho thấy những trang web có liên kết tới mạng xã hội, đặc biệt là facebook thì  traffic 60% đến từ đây, một bài viết với dòng giật tít vừa phải sẽ khiến người đọc tò mò và lập tức bấm vào để đọc thông tin. Tuy nhiên, thông tin bài viết đưa ra phải đúng và chính xác, nếu không sẽ dễ gây sự chán nản và bực bội đối với người đọc. Từ đó, người đọc sẽ không bao giờ bấm vào trang web của bạn nữa, thậm chí là unlike page của bạn trên  Facebook.

Viết content chuẩn SEO dễ dàng lên top không hề khó

Đúng như vậy, viết content chuẩn SEO lên top khá dễ dàng chứ không hề khó như chúng ta vẫn thường nghĩ. Chỉ cần để ý kỹ những yếu tố quan trọng và cơ bản là có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Điều quan trọng còn lại là chúng ta phải chịu khó và kiên nhẫn bởi từ khóa không thể ngày 1, ngày 2 mà lên top được.

Thông qua bài viết này, cũng như FoogleSEO tin chắc rằng bạn đã trang bị được cho mình những thông tin bổ ích về quá trình viết content chuẩn SEO rồi. ngoài ra Trung tâm đào đạo digital Marketing Tandigi cũng là một địa điểm tuyệt vời để bạn theo học về khóa viết Content hay. Còn chần giờ gì nữa mà không nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đăng ký khóa học đào tạo viết content chuẩn SEO dễ dàng nhất nhé.

Loading...
Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục