T2, 08 / 2018 9:00 Sáng | helios

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các hoạt động vui chơi đơn thuần như bóng đá, bóng rổ hay nhảy dây sẽ mang đến nhiều lợi ích trong việc phát triển tư duy và trí tuệ cho trẻ so với các trò chơi game online hay tại website cá cược trực tuyến GDWbet.

  • Bóng rổ

Môn bóng rổ đòi hỏi các em cần phải liên tục vận động, chạy nhảy. Những động tác như bật cao, nhồi bóng, ném bóng và di chuyển sẽ góp phần kích thích hormone tăng trưởng cơ thể. Khi bật cao, cơ thể sẽ thoát khỏi tác dụng của trọng lực làm cho những khớp nối cột sống, khớp xương có điều kiện giãn nở tối đa, là tiền đề cho sự phát triển chiều cao của các bé. Hiện nay có rất nhiều trường học đưa môn bóng rổ vào chương trình giáo dục thể chất nhằm giúp các em tăng trưởng sức khoẻ và trí tuệ tối đa.

Loading...
  • Bóng đá

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi tính đồng đội và kỷ luật cao. Trẻ em dù năng động và tài năng vượt trội đến đâu, khi chơi bóng đá cũng cần phải có kỹ năng làm việc nhóm. Khi luyện tập bóng đá, trẻ được rèn tính đoàn kết, kỷ luật và tuân theo những gì huấn luyện viên hướng dẫn.

Đặc biệt, khi chơi bóng đá, trẻ sẽ học được cách lắng nghe ý kiến từ các đồng đội, từ đó tạo thói quen và lối sống tích cực, động lực để trẻ phát triển nhân cách trong tương lai.

  • Nhảy dây

Mỗi ngày nhảy dây khoảng 30 phút/lần sẽ giúp cơ thể giảm 450 calo và chiều cao, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ tim, cải thiện trí nhớ, tăng dung tích sống của phổi, đặc biệt kiểm soát quá trình dậy thì của trẻ rất tốt. Tập luyện nhảy dây thường xuyên còn giúp bé phát triển trí óc và tránh được nguy cơ mắc các bệnh tự kỷ, cô lập.

Loading...
Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục