T5, 03 / 2016 7:17 Sáng | helios

Đề bài: Giải thích câu nói của mác lênin học học nữa học mãi

Bài Làm

Giải thích câu nói của mác lênin học học nữa học mãi

Trong mỗi chúng ta ai cũng cần phải học tập, học tập để có thêm kiến thức mới, để có thể nâng cao trình độ hiểu biết và học vấn của mình. Nhưng đã bao giờ bạn cho rằng: “Mình học thế là đủ rồi, nên không cần phải học tiếp không?” Nếu bạn đã có suy nghĩ đó thì hãy loại bỏ nó đi, vì như Lenin đã nói: “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói đó cho đến bây giờ vẫn luôn là một chân lý không thể nào có thể thay đổi được.

Học là việc mà con người ta khi sinh ra, lớn lên và thậm chí là khi về già chúng ta vẫn phải tiếp tục học. Ta có thể  lấy ra một tấm gương để chúng ta học tập và noi theo, đó chính là Bác của chúng ta: Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với Bác học tập luôn được đặt lên hàng đầu, nếu không tích cực học tập, không tích cực tiếp thu kiến thức thì ta sẽ bị tụt hậu vì thế giới hay xã hội của chúng ta sẽ tiếp tục đi lên, tiếp tục phát triển, nhưng sẽ không ai chờ đợi một con người lười nhác, không cố gắng học tập để cống hiến, để phát triển.

Cũng như có một câu nói nổi tiếng của một vị bác học người nước ngoài: “Càng học lên cao, chúng ta sẽ càng cảm thấy mình thật nhỏ bé và chả là gì so với vốn kiến thức vô hạn ở bên ngoài”. Và sẽ không một ai chịu nghe theo một con người không có vốn hiểu biết, không có vốn sống, hỏi đến đâu cũng lắc đầu. Nếu như vậy bạn sẽ không có được bất cứ điều gì từ sự thất bại và sự thất vọng của mọi người.

Loading...

Học đối với chúng ta là không bao giờ đủ, khi bạn đã ham học hỏi, thì bạn sẽ luôn mong muốn biết thêm những cái mới, có thể không phải là lĩnh vực mà bạn yêu thích, nhưng nó cũng đủ để bạn có thể sử dụng nó trong cuộc sống. Học không chỉ là trong sách vở, trong lý thuyết mà còn trong thực tế. Học ở ngoài cuộc sống, từ những điều bình dị nhất, chứ không nhất thiết phải dập khuôn, học là phải học từ sách vở. Học từ sách vở để lấy kiến thức nền, kiến thức căn bản rồi sau đó bạn phải vận dụng nó vào trong thực tế cuộc sống, nếu không thì bạn mãi mãi chỉ là một con vẹt nếu không biết áp dụng. Chính bởi vậy mà ông cha ta mới có câu: “Học phải đi đôi với hành” là như vậy.

Học là sự nghiệp không bao giờ ngừng nghỉ, ai trong chúng ta đều cũng vậy, nếu bẵng đi một thời gian, mọi kiến thức lại trở nên mới, vì vậy, thay vì phải học một cách ồ ạt thì thay vào đó, mỗi ngày ta có thể tích thêm một ít kiến thức, dù nó không nhiều nhưng cũng đủ để “tích tiểu thành đại”. Nhưng bạn phải nhớ thêm, học ít nhưng chắc còn hơn học nhiều mà không hiệu quả. Học ở đâu cũng được nhưng luôn phải đề cao là học đi đôi với hành thì mới có hiệu quả.

Chính vì vậy, khi chúng ta là học sinh và vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì chúng ta nên cố hết sức mình để học tập, học tập không ngừng nghỉ để có thể đem công sức của mình ra giúp ích cho đất nước, cho quốc gia, cho dân tộc.

>> XEM THÊM: 

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục