T6, 08 / 2017 12:05 Chiều | linh

Đừng ngần ngại nói lời cảm ơn mỗi sớm mai

Mỗi sớm mai khi bạn thức dậy, nghe tiếng chim hót véo von có bao giờ bạn nghĩ mình thật may mắn vì đôi mắt mình vẫn thấy tất cả mọi thứ tươi đẹp, ánh hào quang vẫn tỏa ấm áp khắp gian phòng, bạn vẫn nghe được tiếng mẹ nói cười, nghe được tiếng bố gọi bạn, nghe được tiếng cười trẻ thơ, nghe được cả những nhịp đập từ con tim nóng hổi. Có bao giờ bạn cảm ơn, vì mỗi sớm mai bạn vẫn là một người bình thường, được sống và làm những điều mà mình thích, được vu vơ, được lang thang, được làm những điều điên rồ nhất có thể.

Đã bao giờ bạn cười vào câu nói mà cứ mỗi lúc mọi người nói thì bạn lại ồ lên, và cười môt cách mỉa mai, cho rằng  đó chỉ là triết lí suông, chỉ là những lời nói vô vị, hay chỉ dành cho những kẻ không thuôc về thế giới này. Nhưng có bao giờ bạn ngồi lại và suy nghĩ về câu:

dung-ngan-ngai-noi-loi-cam-moi-som-mai

“ Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương’

Hãy cảm ơn vì ta vẫn được thức dậy, ta vẫn được sống vẫn được hưởng thụ và đón chào những điều tươi đẹp đang đến đã. Đã còn sống có nghĩa là còn có hi vọng, nếu nỗi tuyệt vọng có lớn đến đâu, chỉ cần hơi thở này vẫn tràn trong nhịp sống tức ta có hàng ngàn lí do hàng ngàn cơ hội để được chiến đấu. Cuộc đời vốn dĩ rất mỏng manh, chỉ cần mỗi sớm mai, ta thức dậy, ta có thêm ngày nữa để nói lời cảm ơn những người đã mang tơi cho ta niềm vui bất tận, nơi đâu cũng là nhà,nơi đâu cũng là niềm vui, nơi đâu dù ta có không muốn, nhiệt huyết và sức trẻ vẫn để cho ta hòa mình vào không khí của đón chào ngày mới.

Loading...

Yêu thương vốn dĩ rất mỏng manh, thời gian là vô tận dấy nhưng thời gian cũng rất ngắn, có hạn. Có những con người vừa nghĩ mình có cả cuộc đời vào ngày hôm qua nhưng đến hôm nay cuộc đời đã vô tình khép lại. Mọi dự định vẫn đang dang dở, không một lối thoát không ánh sáng. Nhưng cho dù như thế nào đi chăng nữa, cho dù bạn chỉ còn một giờ, một phút hay mười mấy giây, chỉ cần bạn nhận ra rằng mình đã sống có nghĩa tới mức nào thì bạn chính là chủ nhân của cuộc sống đầy biến hóa này.

dung-ngan-ngai-noi-loi-cam-moi-som-mai

Hãy nhận ra rằng chúng ta không có nhiều thời gian như chúng ta nghĩ, cứ hời hợt, cứ mãi trêu đùa và lãng phí thời gian thì tới môt ngày chúng ta phải trả giá cho chính hành động của ngày hôm nay. Dù mai có là ngày tận thế thì hôm nay bạn vẫn có thể nói lời cảm ơn. Hãy cảm ơn rằng bạn đã được sinh ra, cảm ơn vì mọi người luôn nở nụ cười khi nhìn thấy bạn, bạn hãy vui nếu ngày mai dưới đống tro tàn kia, chính là thể xác bạn thì bạn cũng cẩn cảm ơn rằng bạn đã được sinh ra, còn hơn bao nhiêu sinh linh kia mãi mãi chưa một lần được nhìn ngắm và đắm mình dưới ánh nắng mặt trời.

Hoa vẫn nở, cỏ vẫn xanh và đời vẫn tươi đẹp biết nhường nào, vậy mà chúng ta đang kêu gào lên, chúng ta đổ lỗi cho những người sinh ra đổ lỗi cho số phận và bất cứ một điều gì mà cản trở con đường của chúng ta. Nhưng không, lời cảm ơn có sức mạnh lớn lao biết bao nhiêu, suy cho cùng, mỗi người đều có một điểm yếu, không ai dám cười bạn khi bạn là người có trách nhiệm và dám đứng ra đối mặt với những lỗi lầm mà mình tạo ra. Hãy nói lời cảm ơn bạn sẽ thấy người được nghe những lời nói ấy, mỉm cười đầy nhân hậu và bao dung.

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục