T5, 08 / 2017 10:57 Sáng | linh

Cuộc đời là những chuyến đi

Trong giấc mơ có bao giờ bạn nghĩ đến những vùng đất mới lạ, có bao giờ bạn chờ đón được đặt chân lên những mảnh đất mới, không khí và không gian khác biệt với những điều mà ở nơi bạn ở chưa bao giờ bạn được tận hưởng. Cuộc đời, ai cũng có môt lần tuổi trẻ, trôi qua rồi đừng tiếc nuối trong trí tưởng tượng mà cần phải nhanh chân hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để bắt đầu đường đua mới chứ không phải mãi sống một cuộc sống bình thường và nhàm chán.

Nếu không có cơ hội thì hãy tự tạo ra cơ hội để được thay đổi không gian sống của mình dù chỉ một lần. Không ai bắt bạn phải sống và đi xa , đi ra ngoài một đất nước mới lạ nào hết. Mà đi và hành trình của bạn khi đã vượt ra khỏi mảnh đất của bạn đã là một hành trình mới mà bạn chưa từng biết. Bước chân đến một mảnh đất khác bạn học được bao nhiêu thứ. Trải nghiệm chỉ là một trong số những điều nhỏ nhoi mà bạn được đón nhận từ chuyến đi của mình mà thôi. Điều quan trọng hơn chính là thích nghi và học được những kĩ năng sống mà bạn chưa bao giờ hiểu được nó quan trong đến nhường nào cho tới khi bạn phải vận dụng những kĩ năng ấy trong cuộc sống của bạn.

cuoc-doi-la-nhung-chuyen-di

Chuyến đi mang đến cho chúng ta những điều kì thú. Điều đầu tiên, bạn hãy hà hít không khí buổi sớm mai ở một nơi xa một nơi có thể bạn chưa từng đặt chân đến. CÓ bao giờ bạn háo hức đến mức không thể ngủ đc cho chuyến đi của mình. CÓ những người gọi đến những vùng đất mới có thể là tham quan mà cũng có thể là du lịch nghĩ dưỡng. Tới những vùng đất xinh đẹp con người ta muốn khám phá những điều mới lạ, ăn những món ngon, trải nghiệm văn hóa và lễ  hội ở đó. Đi cũng là một cách để mở rộng mối quan hệ bạn bè, được giao lưu và học hỏi những điều hay lẽ phải từ mọi người.

Loading...

Những kĩ năng sống và thích nghi được phát huy một cách cao nhất có thể. Khi bạn phải ở một nơi xa xôi và mới lạ điều đầu tiên chính là làm sao để tự lập và xử lí mọi tình huống một cách êm đẹp và linh hoạt nhất. Cũng đừng bao giờ khiến mình mệt mỏi và lạc lõng khi đắm chìm giữa dòng người rộng lớn. Hóa ra đi cũng là một cách để biết được mình mạnh mẽ bản lĩnh và mạo hiểm khám phá thế giới bên ngoài như thế nào.

cuoc-doi-la-nhung-chuyen-di

Chuyến đi dạy bạn điều gì? MỘt người tự tin, năng động , được đến những nơi mình thích chính là chinh phục được những khát khao và tham vọng của chính bản thân mình. Bản thân không làm được những điều vĩ đại thì hãy làm những điều bình thường bằng một cách phi thường nhất. Đi để biết được trong cuộc sống này mình vẫn còn nhỏ bé lắm, những vùng đất mới hóa tâm hồn để con người về rồi lại nhớ lại khắc khoải những khoảng khắc chẳng thể nào quên được. Chúng ta có thể quên chúng ta gặp bao nhiêu trên đường nhưng không thể quên được rằng chúng ta đã tiếp xúc và nói chuyện cười đùa cùng bao nhiêu người. Đấy là điều mà khiến cho con người ta muốn đi và muốn trải nghiệm cuộc đời mình nhất.

Thế giới này rộng lớn lắm, làm sao con người ta có thể đi hết được, những đến khi vẫn còn hơi thở, hãy tự hà hít và trải nghiệm một vùng đất mới bạn sẽ thấy thú vị biết nhường nào và ước có nhiều thời gian hơn để có thể đi đến bất cứ nơi đâu của quả địa cầu này. Nó cũng giống như bí mật, càng khám phá càng bị nghiện, càng đam mê.

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục