T7, 04 / 2016 6:55 Chiều | helios

Đề bài: Cảm nghĩ của em về người cha

Đối với mỗi chúng ta sẽ luôn có những người khiến ta phải biết ơn, phải trân trọng và phải biết học hỏi để ta có thể lớn lên, để hiểu biết và có thể tự đứng lên trên đôi chân của mình, và đối với em đó chính là bố của em.

Bố em năm nay đã ngoài 50 tuổi, bố em có một dáng người không cao lắm, bố có một làn da ngăm đen. Trên đầu bố đã có thêm nhiều sợi tóc bạc, và bên đuôi mắt của bố đã bắt đầu có những nếp nhăn.

Bố em làm thủy thủ, cũng chính bởi vậy mà thời gian ở nhà của bố em rất ít. Một năm bố chỉ được về nhà có 5,6 lần và mỗi lần bố em ở nhà nhiều nhất là một tuần rồi bố lại đi. Bởi vì đó là công việc của bố nên em cũng rất ít khi được gặp bố. Mỗi lần đi học về, em lại thấy các bạn được bố đón về còn em thì toàn là mẹ hay ông bà đón về. Nhiều khi em thường mong bố về để bố có thể đón em đi học về và đưa em đi chơi nữa. Mỗi lần bố về cả nhà em lại rất vui, cả nhà lại cùng làm cơm, ăn cơm và cả nhà em lại được bố cho hai chị em em đi vườn trẻ. Những lúc như thế vui lắm.

Loading...

Cũng có những lần, bố em được nghỉ phép được hơn 1 tháng, thế là chị em em vui lắm, suốt ngày chúng em cứ bám lấy bố suốt thôi. Nào là bố đưa em và em trai đi học, bố cho đi chơi rồi bố lại dạy chúng em học nữa.

Em rất thích công việc thủy thủ của bố, và em ước sau này có thể trở thành một thủy thủ giỏi giống như bố em. Công việc của bố suốt ngày phải đi lênh đênh trên biển và đến những đất nước khác: Myanma, Singapore,… và mỗi lần đến một đất nước mới, bố em lại mua những món quà kỷ niệm cho cả hai chị em em. Rồi những lần bố em về, bố lại kể cho chúng em nghe về những điều thú vị ở đất nước đó, nhiều câu chuyện của bố kể mà chúng em cười đến đau cả bụng.

Những hôm tàu về cảng, bố lại cho chúng em lên tàu để có thể tìm hiểu được nhiều điều và chúng em coi đó như là một cuộc khám phá. Con tàu của bố em rất to và được trang bị rất nhiều những thiết bị hiện đại, lúc bố em điều hành công việc, trông bố em rất là cừ khôi, những tấn hàng lớn được cần cẩu bốc lên thì lại được bố em chỉ đạo để xếp vào khoang hàng thật là nhẹ nhàng.

Em rất thích công việc của bố em, sau này em sẽ học tập thật giỏi để sau khi lớn lên em có thể tiếp tục được làm công việc của bố. Mặc dù bố em không thường xuyên ở nhà nhưng tối nào bố em cũng gọi điện về và trò chuyện với ba mẹ con em, trong nhà có chuyện gì mới, em và em trai được điểm như thế nào thì bố em cũng đều nắm rõ trong lòng bàn tay. Bởi vậy mà em càng yêu bố và thương bố nhiều hơn.  Em hứa sẽ học tập thật giỏi, sẽ ngoan ngoãn, vâng lời mẹ và sẽ chỉ dạy em trai học tập thật tốt để sau này khi bố em về em sẽ khoe bố những bông hoa điểm mười của cả em và em trai em. 

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục