T6, 08 / 2017 11:49 Sáng | linh

ĐỀ BÀI : Bàn về thời gian lời nói và cơ hội

Bàn về thời gian, lời nói và cơ hội. Trong cuộc đời mỗi người đều có những điều khiến chúng ta mãi mãi nhớ về nó. Ắt hẳn có hạnh phúc có nụ cười thì nỗi buồn và sự nối tiếc cũng sẽ luôn song hành với chúng ta. Để biết được điều gì đáng quý trong cuộc sống, điều gì cần trân trọng và biết nắm bắt chúng ta cần có những trải nghiệm. KHông ai có thể trả tiền để mua được những điều đó, nó cũng không tự có cũng không dễ dàng có, đôi khi phải trả giá bằng nước mắt, bằng nỗi đau và cả sự tuyệt vọng. Nhưng chính vì thế con người mới dễ dàng bước qua được gian nan thử thách. Thời gian sẽ trả lời tất cả!

bàn về thời gian lời nói và cơ hội

Muốn hỏi về giá trị của thời gian người ta thường bảo rằng hãy hỏi người mẹ vừa mới chào đón sinh linh bé bỏng vừa mới chào đời. Khoảnh khắc thiêng liêng đó chắc mãi mãi người ta không bao giờ quên được, khoảnh khắc đó, lần đầu chạm tay vào hình hài đã chờ đợi 9 tháng 10 ngày khó nhọc, mãi mãi thuộc về những kí ức khó quên, bước vào một trang mới, cuộc đời bước sang cuộc sống và thiên chức của một người mẹ. Từ đó người mẹ không những sống cho bản thân mình nưã mà còn phải sống, bản lĩnh và dạy dỗ đứa con của mình bước đi những bước đầu tiên trong cuộc sống. Người ta cũng bảo, hãy hỏi giá trị thời gian của những người sắp phải lìa xa cõi đời, để biết được họ nâng niu từng phút giây đã ở bên gia đình bạn bè và người thân của mình. Những giây phút đó vừa là tuyệt vọng nhưng cũng lóe lên những niềm hi vọng đáng quý. Người ta vẫn bảo , con chim sắp chết thì kêu tiếng thương, người sắp chết sẽ nói lời thật lòng.

Thời gian dạy cho ta những điều như thế đấy, nếu mất đi, tất cả chìm vào sương gió, những tưởng cuộc sống xô bồ kia là mãi mãi nhưng bây giờ cũng chỉ đợi tiếng đồng hồ tích tắc. Hãy hỏi giá trị thời gian của những người đang chờ đợi được gặp người thương yêu của mình. Chỉ những khi yêu thương, con người mới cảm thấy mong chờ và đợi khoảnh khắc được hội ngộ đến thế. Giá trị của một thứ được chứng thực khi nó bị tước đi.

Loading...

Muốn hỏi lời nói đáng giá như thế nào hãy thử buông lời cay đắng với người mà mình yêu thương nhất để rồi mãi mãi không được gặp lại và nói lời xin lỗi. Cứ mãi mãi ích kỉ làm người khác tổn thương, cứ mãi mãi làm người khác phải suy nghĩ đến một  lúc lời nói trở thành con dao hai lưỡi làm trái tim của chính bạn rỉ máu. Đâu đó, những lời yêu thương vẫn đươc thốt ra một cách ít ỏi, có bao giờ bạn có hỏi bạn đã nói được bao nhiêu lời yêu thương tới bố mẹ của mình. CÓ bao giờ bạn gọi về và cảm ơn những ngày tháng mà bố mẹ đã dìu dắt bạn trở thành con người của ngày hôm nay. Có bao giờ bạn dám cúi đầu xin lỗi trước những điều mà mình đã làm và cảm giác ngậm ngùi xâm chiếm cả tâm hồn. CHỉ khi bạn nhận ra lời nói của mình làm tổn thương người khác tới đâu bạn mới hiểu được sức mạnh và sự phá hủy của nó.

soạn bài hầu trời của tản đà

Muốn hỏi cơ hội có hình hài như thế nào thì hãy hỏi người vừa bỏ qua cơ hội của mình trở thành một ứng cử viên của một công ty đáng mong đợi. Nhưng chỉ vì quá tự ti với bản thân mình mà đã không bao giờ có thêm một tấm vé nào nữa để bước vào cuộc sống và sự nghiệp của chính bản thân mình. Vốn dĩ chúng ta vẫn nghĩ không có cơ hội này thì có cơ hội khác nhưng rốt cuộc đã là cơ hội thì chỉ đến một lần trong đời nếu không biết nắm bắt chúng ta mãi mãi không thể nắm nó trong tay. Chúng ta, mỗi người luôn cho mình là khôn lớn trưởng thành mãi mãi luôn nghĩ như thế và tự làm đau chính mình khi không đạt được những điều mà mình đã kì vọng

Hãy hóa thân vào một hạt mầm để hiểu được thời gian đợi chờ bao lâu để được đón ảnh nắng bình minh để hóa thành cây lớn có cơ hội tỏa bóng mát và được nhận lại những lời khen tốt đẹp của mọi người. Hãy trân trọng thời gian, cẩn trọng với lời nói và biết nắm bắt cơ hội để cuộc đời không bao giờ vô nghĩa.

>>> XEM THÊM : 

”;\

Spread the love
Loading...
Bài viết cùng chuyên mục